Forrest Gump

Trạng thái: HD

Đạo diễn :

Diễn viên : , ,

Thể loại: Hài Hước, Tâm Lý, Tình Cảm

Quốc gia:

Thời lượng: 142 phút

Năm phát hành: 1994

Lượt xem: 1247

IMDb

Người đăng: Nguyễn Tùy Ý Em

Ngày cập nhật: 27/11/2013 11:11:31

Ai xài G+ nhấn vào nút +1 ủng hộ mình nhé
Nhân vật chính do Tom Hanks thủ vai đã đưa người xem đến các sự kiện nổi bật của nước Mỹ như chiến tranh VN, cuộc cách mạng chống phân biệt chủng tộc, vụ bê bối Watergate. Tất cả đều được tái hiện qua đôi mắt của một người trí tuệ chậm chạp, luôn gặp phải những tình huống anh không thể nhận thức kịp.
Bộ phim chỉ xoay quanh cuộc đời của Forrest Gump (Tom Hanks), một anh chàng trí tuệ chậm phát triển nhưng lại có những khả năng phi thường khác. Chắc bạn chưa thấy ai có sức mạnh tinh thần và lòng nhiệt tình lớn như trường hợp của Forrest. Nhân cách trong sáng của Forrest được tiếp thêm tình thương yêu bao la của mẹ (Sally Field) đã giúp anh có được một cuộc sống kỳ lạ tràn ngập những ký ức.
Cảnh đầu tiên khi phim bắt đầu, Forrest Gump ngồi trên băng ghế với một hộp chocolate, kể cho những người xung quanh về câu chuyện thú vị của đời mình. Thông qua lời kể của anh người xem được đi suốt chiều dài lịch sử nước Mỹ từ những năm ’50 đến những năm ’80. Tuy có chút hư cấu, nhưng mạch phim lại không hề bị đứt quãng, trái lại rất liền mạch. Forrest đã giáp mặt với nghệ sĩ Elvis rồi John Lennon, từ Tổng thống Kennedy đến Nixon. Anh trở thành ngôi sao bóng đá trong trường đại học rồi vài năm sau thì tiến tới vị trí vô địch bóng bàn thế giới. Thậm chí Forrest còn có thời gian để tham gia chiến đấu cho đất nước trong cuộc chiến tranh khắc nghiệt tại Việt Nam. Dường như anh là một ví dụ điển hình cho Giấc mơ Mỹ, từ một cậu bé bình thường nỗ lực hết mình suốt cuộc đời để đạt được những thành công đáng nể.
Bạn đã xem chưa?